Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tháng hành động quốc gia với 5 mục tiêu phòng, chống HIV/AIDS 2010

Tháng hành động do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động trong cả nước cũng là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu đánh dấu 20 năm Việt Nam đối phó với dịch HIV/AIDS.Phó cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Chu Quốc Ân thông báo các nội dung Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS trong buổi gặp mặt báo chí chiều 27/10
Ảnh: Chinhphu.vn


Tháng hành động này hướng tới 5 mục tiêu chính. Thứ nhất, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của lãnh đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về tiếp cận phổ cập trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV cho mọi người, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Thứ hai, mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết bảo đảm quyền được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV của tất cả mọi người dân có nhu cầu.

Thứ ba, cùng với đó hướng tới mục tiêu tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội đồng thời tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS.

Thứ tư, tháng hành động quốc gia này cũng sẽ tổng kết những đáp ứng của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương với dịch HIV/AIDS, đồng thời đánh giá chính xác hơn tình hình dịch và nguy cơ lây nhiễm HIV tại các địa phương, đơn vị.

Thứ năm, thông qua tháng trọng điểm này sẽ tiếp tục tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở nước ta nói chung và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” nói riêng.

Trong Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV, AIDS năm 2010 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như các hội nghị, hội thảo tổng kết 20 năm Việt Nam đương đầu với dịch HIV; Lễ ra quân phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS; Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV, AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS tại các địa phương, đơn vị vào cùng thời điểm 7h30 ngày 28/11…

 


Đỗ Hương


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |