Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Thêm bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết

Cô Hoàng Minh Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chương Dương, Q.1 TPHCM, cho biết em T.K.M.K., học sinh lớp 1 của trường, đã tử vong do sốt xuất huyết vào ngày 6-12


Bác sĩ Nguyễn Văn Thể, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng quận 1, TPHCM, cho biết ngày 9-11 em K. có triệu chứng sốt, người nhà đưa đi khám ở một bệnh viện và được chẩn đoán mắc bệnh viêm họng. Do em vẫn tiếp tục sốt nên ngày 11-11 người nhà đưa em đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và được dặn theo dõi sốt phát ban, hẹn tái khám.

Đến ngày 13-11 em K. trở bệnh nặng, người lạnh dần và nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới với chẩn đoán sốt xuất huyết độ 4. Sau thời gian điều trị, bệnh nhi có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên ngày 6-12, đột nhiên bệnh nhi bị bể một mạch máu trong phổi làm ói máu liên tục và tử vong sau đó.

Trước việc nhiều phụ huynh ở Trường tiểu học Chương Dương lo lắng môi trường ở đây có phải là nguyên nhân gây bệnh cho em K., bác sĩ Nguyễn Văn Thể cho biết ngày 6-12 Trung tâm Y tế dự phòng Q.1 đã đến kiểm tra và ghi nhận môi trường của trường đảm bảo vệ sinh, chưa có yếu tố nghi ngờ gây bệnh sốt xuất huyết.

 * Sáng 7-12, BS Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng, xác nhận có thêm một bệnh nhân 14 tuổi (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tử vong do sốt xuất huyết. Theo BS Thạnh, nguyên nhân tử vong là do ngoài sốt xuất huyết, bệnh nhân này còn mắc thêm căn bệnh dị dạng mạch máu não. Trước đó, Đà Nẵng đã có hai trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

* Bệnh nhi B.H.H.N. (5 tuổi, ở huyện Bình Minh, Vĩnh Long) bị sốt cao liên tục bốn ngày, điều trị tại trạm y tế không khỏi, chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ trong tình trạng sốc nặng, tay chân lạnh, mạch nhanh - nhẹ khó bắt, da sung huyết tím, được chẩn đoán sốt xuất huyết độ 3.

Bác sĩ Thái Thanh Lâm, Phó khoa Hồi sức tích cực - chống độc, cho biết bệnh nhân tái sốc nhiều lần, suy hô hấp nặng, tràn dịch màng phổi nên phải áp dụng nhiều kỹ thuật mới để điều trị. Hiện bé đã hồi phục và xuất viện.Theo T.DƯƠNG - Đ.CƯỜNG - T.LŨY (Tuổi Trẻ)

 

 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |