Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 49 NĂM NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM (26/12/1961-26/12/2010)
* 
        “Kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh - Trách nhiệm của chúng ta” được chọn là chủ đề của ngày Dân số (DS) Việt Nam năm nay.

 

Tư vấn các biện pháp tránh thai hiện đại - Ảnh: Internet

Mục đích nhằm tăng cường sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức trong việc thực hiện chính sách DS-KHHGĐ; huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác DSKHHGĐ.

Tăng cường hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức và tổ chức các hoạt động thích hợp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các ngành, các tổ chức và cá nhân trong thực hiện chính sách DS-KHHGĐ.


*       
Các hoạt động được triển khai phong phú ở cấp quận và phường, gồm:

Mít-tinh kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/2010 kết hợp tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2010. Tổ chức các hoạt động truyền thông, nói chuyện chuyên đề, giao lưu, tọa đàm, phổ biến chủ trương chính sách mới, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác DS-KHHGĐ, rà soát bổ sung các nội dung, chính sách DS-KHHGĐ vào hương ước, quy ước của khu phố, tổ dân phố.

Tăng cường tuyên truyền về các nội dung hoạt động kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam, các chính sách của Đảng và Nhà nước về DS-KHHGĐ. Các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình DS-KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và của toàn xã hội.


* 
        Cấp phường ngoài việc ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác DS-KHHGĐ còn phải kịp thời khen thưởng những cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ và xử lý những hành vi vi phạm chính sách DS-KHHGĐ, đặc biệt là các trường hợp cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 trở lên.

Tổ chức họp mặt giữa cán bộ lãnh đạo với các ban ngành, đoàn thể phường, ban điều hành khu phố, cộng tác viên nhân kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam, động viên tinh thần và kêu gọi sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp cho hoạt động DS-KHHGĐ, góp phần ổn định dân số, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tổ chức truyền thông với các nội dung: Sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV/AIDS, tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới, tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh, vấn đề nâng cao chất lượng dân số …cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt là các cặp vợ chồng đã có 2 con, 2 con một bề, 3 con trở lên, nam giới, vị thành niên, nam nữ thanh niên nhà trọ v.v...


* 
        Nội dung các thông điệp truyền thông gồm:

-         Dân số ổn định, xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc;

-         Dừng lại ở hai con để nuôi, dạy cho tốt;

-         Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng;

-         Thực hiện công tác DS-KHHGĐ để góp phần nâng cao chât lượng cuộc sống;

-         Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình;

-         Nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức; dù gái hay trai, chỉ hai là đủ…

 Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |