Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Kiểm nghiệm bình sữa nhựa trên thị trường

(NLĐ) - Ngày 16-12, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Bộ Y tế, cho biết các đoàn kiểm tra vừa tiến hành rà soát tình hình nhập khẩu, lưu hành, xử lý và chỉ đạo kiểm nghiệm các mẫu bình sữa trẻ em trên thị trường


Các mẫu kiểm nghiệm Bisphenol A thôi nhiễm từ bình sữa trẻ em do Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tiến hành đều cho kết quả thấp so với quy định hiện hành.

Hiện Cục ATVSTP đang tiếp tục rà soát, kiểm nghiệm mở rộng và tìm kiếm tài liệu khoa học liên quan để đưa ra các quyết định quản lý phù hợp. Tuy nhiên, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân lựa chọn các sản phẩm có ghi chú đầy đủ, nên chọn đồ thủy tinh, sành sứ để đựng thức ăn hoặc làm bình bú cho trẻ, tránh bị thôi nhiễm chất độc hại.

Trước đó, vào tháng 11-2010, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo quyết định đến tháng 3-2011 sẽ cấm sản xuất bình sữa bằng nhựa trong dùng cho trẻ em bú và tháng 6-2011 sẽ cấm lưu hành.

Quyết định này dựa trên một số nghiên cứu trong thời gian qua cho rằng sự có mặt của Bisphenol A thôi nhiễm từ bình sữa dù với lượng nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng không tốt tới nội tiết và thần kinh của trẻ.D.Thu

 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |