Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ VÀ KỈ NIỆM NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12

Buổi lễ mit tinh được tổ chức vào sáng ngày 25/12/2010 tại UBND quận với sự có mặt của ông Trần Văn Trị - Chi cục phó Chi cục Dân số - KHHGĐ TP, ông Huỳnh Thanh Nhân – UVTV – Phó chủ tịch UBND quận.


Sau khi nêu ý nghĩa của Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12 hằng năm) và ngày Dân số VN, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Phó phòng Y tế đã báo cáo tổng kết hoạt động Dân số - KHHGĐ năm 2010 và định hướng công tác năm 2011.

Theo đó, trong năm 2010 tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên là 0,61% giảm 0,26% so cùng kì; các chỉ tiêu KHHGĐ đều đạt và vượt: triệt sản đạt 115%, dụng cụ tử cung đạt 130%, thuốc tiêm đạt 129%, thuốc cấy đạt 142%, thuốc uống đạt 107%.

Công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về Dân số - KHHGĐ tiếp tục được duy trì và đạt kết quả tốt. Phối hợp tổ chức tốt 2 đợt chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn. Đã cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ cho 5.194 cặp vợ chồng và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ 2 gói dịch vụ KHHGĐ và phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản.

Ông Trần Văn Trị đã biểu dương những kết quả đạt được của quận Thủ Đức trong công tác DS – KHHGĐ và đề nghị UBND quận và ngành y tế tiếp tục triển khai, quán triệt những chính sách pháp luật có liên quan đến công tác DS – KHHGĐ đến đội ngũ cán bộ đảng viên – CNVC và người lao động tại địa phương, đẩy mạnh xã hội hóa công tác DS – KHHGĐ, đưa cán bộ đi đào tạo nâng chuẩn, hiện đại hóa các phương tiện phục vụ công tác DS – KHHGĐ nhằm đạt mục tiêu duy trì ổn định mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

BS Hồ Ngọc Khanh, PGĐ TTYTDP, thay mặt tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Sở Y tế.

Dịp này, 6 tập thể và 14 cá nhân được khen thưởng, trong đó có tập thể Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế dự phòng và cá nhân bác sĩ trưởng khoa Phạm Thị Kim Chi.L.H.Đ


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |