Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

BỊ MIẾNG INOX PÔ XE MÁY CẮT ĐỨT NGÓN CHÂN

Khoa Bỏng-Chỉnh trực BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi NTTY (8 tuổi, Bình Phước) bị nắp inox cản nhiệt pô xe Nouvo cắt gần đứt lìa ngón chân trỏ bàn chân trái.


Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc những phần bị nhiễm trùng, đồng thời khâu vết thương để theo dõi có thể bảo tồn ngón chân cho bệnh nhi. Theo các bác sĩ, khả năng giữ được ngón chân là rất thấp.

Một trẻ bị nắp inox cản nhiệt pô xe máy cắt đứt mu bàn chân. Ảnh: CTV

Trên thị trường hiện nay, các dòng xe đời mới như Nouvo, Air Blade… khi xuất xưởng đều có nắp cản nhiệt pô xe bằng nhựa. Khi bị tai nạn, va quẹt thì miếng nhựa thường hay bể, vỡ; do đó các chủ xe thường thay bằng miếng inox (có giá 50.000-130.000 đồng/cái, tùy loại), vừa bền vừa sáng đẹp. Tuy nhiên, miếng inox này rất sắc bén. Trong thời gian qua, BV Nhi đồng 2, BV Chấn thương Chỉnh hình đã tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ em, người lớn bị nắp inox pô xe này cắt, gây đứt ngón chân, bàn chân.

Theo các bác sĩ, khi chở trẻ ra đường, để đảm bảo an toàn, cần cho trẻ để chân lên gác chân xe, không cho trẻ thả chân lòng thòng xuống hoặc dang ra hai bên. Đối với người lớn, khi sử dụng các dòng xe trên có gắn inox, nhất thiết phải chọn miếng inox đã được bẻ gập phần sắc nhọn vào trong nhưng tốt nhất là dùng miếng nhựa để khỏi gây tai nạn cho người khác.Theo
DUY TÍNH (Pháp Luật TPHCM)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |