Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Giám sát chặt các trường hợp mắc cúm A/H1N1

Ngày 24-1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế có thông báo về tình hình dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam. Theo đó, trong 3 tuần đầu năm 2011, cả nước ghi nhận 26 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1 tại các tỉnh thành: Long An (1 trường hợp), TPHCM (15 trường hợp) và Hà Nội (10 trường hợp). Điều tra dịch tễ cho thấy, các trường hợp bị cúm A/H1N1 trên đều ở thể nhẹ và không có biến chứng nguy hiểm.


Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này, Bộ Y tế chỉ đạo các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các Viện Pasteur tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc cúm tại các địa phương trong nước, điều tra dịch tễ và giám sát các trường hợp xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 để xác định nguồn lây và xử lý kịp thời ổ dịch. Chỉ đạo các cửa khẩu tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh từ các vùng có dịch nhằm sớm phát hiện các trường hợp xâm nhập, giảm thiểu việc lây nhiễm cúm A/H1N1.

Tổ chức Y tế thế giới cũng có thông báo nêu rõ, trên toàn cầu hiện nay số mắc cúm A/H1N1 đại dịch ở mức độ không cao so với số mắc các chủng cúm khác. Tuy nhiên cúm A/H1N1 đại dịch tiếp tục rải rác ở một số nước thuộc khu vực châu Âu, châu Á và đang có chiều hướng gia tăng ở Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Mông Cổ và miền Bắc Trung Quốc.

 



Theo Q.KHÁNH (SGGP)
 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |