Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hàng trăm trẻ sốt phát ban

TTO - Do thời tiết thay đổi từ rét đậm, rét hại sang nắng ấm những ngày sau tết Tân Mão vừa qua, hiện nay tại TP Thanh Hóa và các huyện lân cận như Đông Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương có hàng trăm trẻ em (chủ yếu ở khối mầm non, tiểu học) bị sốt phát ban do virus Rubella gây ra.


Trẻ em bị sốt phát ban điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng.

Nhiều trường học tại TP Thanh Hóa có 10 - 15 học sinh phải nghỉ học nhiều ngày qua vì bị sốt phát ban.

Chiều 11- 2, bác sĩ Hoàng Thị Kim Thanh - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết từ sau tết Tân Mão đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục trẻ em bị sốt phát ban dạng nặng đến khám, điều trị.

Đặc biệt, dịch sốt phát ban do virus Rubella gây ra còn xuất hiện ở cả người lớn, rất nguy hiểm cho phụ nữ có thai bởi rất dễ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Bệnh sốt phát ban dạng Rubella thường gặp ở trẻ nhỏ và bùng phát vào mùa đông xuân, rất dễ lây lan, chủ yếu là qua đường hô hấp, người đã nhiễm bệnh là nguồn truyền bệnh. Triệu chứng của sốt phát ban là cơ thể bệnh nhân nóng bất thường, nổi mẩn đỏ, sưng hạch...

Theo khuyến cáo của bà Hoàng Thị Kim Thanh, trẻ em bị sốt phát ban nên chú trọng vệ sinh răng miệng, uống nước hoa quả nhiều, tránh tiếp xúc với gió lạnh. Nếu là trẻ em ở độ tuổi đến trường bị sốt phát ban thì nên nghỉ để tránh lây lan cho người khác.

Khi trẻ bị sốt cao, bệnh nặng thì phải đến cơ sở y tế ngay để được chăm sóc, nhằm tránh ảnh hưởng đến não và phòng dẫn đến viêm phổi...HÀ ĐỒNG    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |