Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Khánh thành khoa ung bướu - huyết học nhi

TT - Sáng 26-2, khoa ung bướu - huyết học nhi thuộc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động với 14 phòng, 80 giường bệnh khang trang, sạch đẹp. Tham dự lễ khánh thành có Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua.


TS.BS Hà Mạnh Tuấn - giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 - cho biết khoa có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện sớm và xử trí kịp thời, tích cực bệnh ung thư; áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhằm giảm đau đớn về thể chất và tinh thần cho trẻ; tái hòa nhập cộng đồng và sinh hoạt bình thường cho bệnh nhi.

Sự ra đời của khoa góp phần chia sẻ quá tải đối với các bệnh viện khác điều trị ung thư. Chi phí cải tạo, nâng cấp hạ tầng để thành lập khoa là 2 tỉ đồng do vợ chồng ông Lê Như Ái và bà Lê Hải Liễu cùng gia đình tài trợ.

Chương trình “Ước mơ của Thúy” của báo Tuổi Trẻ sẽ đồng hành lâu dài cùng với các hoạt động của khoa để nâng đỡ tinh thần cho các bệnh nhi. Trong ngày khánh thành, các tình nguyện viên trong chương trình “Ước mơ của Thúy” đã đến tặng quà cho các bệnh nhi, trang trí khoa bằng 10.000 con hạc giấy và 100 hoa hướng dương trên bức tường hành lang.L.TH.H


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |