Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Đã có 2 bệnh nhân chết vì cúm A/H1N1

Ngày 12/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có một bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1.


Đó là bệnh nhân Đ.V.T, nam, 47 tuổi, trú phường An Phú, TP. Tam Kỳ. Bệnh nhân T nhập viện điều trị từ ngày 18/2 và tử vong sau 4 ngày do suy hô hấp cấp. Theo kết quả mẩu gửi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Hồng Kông (Trung Quốc) kiểm tra sức khỏe người nhập cảnh từ Thâm Quyến. Đến nay đã có ít nhất 20 người tử vong tại Hồng Kông vì cúm A/H1N1 - Ảnh: Tân Hoa xã

Theo một nguồn tin, hiện Quảng Nam có 2 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 đang được điều trị tích cực.

Trước đó, ngày 7/3 Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết có một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Đó là bệnh nhân Đ.V.H, nam, 52 tuổi. Theo bệnh sử, bệnh nhân bị sốt, ho điều trị nhiều ngày tại một số cơ sở y tế nhưng không khỏi.

Ngày 28/2, bệnh nhân H. được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trong tình trạng viêm phổi, suy hô hấp. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, cho bệnh nhân dùng kháng sinh và tamiflu nhưng tình trạng bệnh diễn biến nặng và bệnh nhân đã tử vong sau một ngày điều trị.

Ngành y tế khuyến cáo, thời điểm này thành phố xuất hiện rải rác một số ca cúm A/H1N1. Người dân không được chủ quan. Khi thấy các triệu chứng ho, sốt… cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.L.H.Đ (tổng hợp)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |