Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

TP.HCM có nguy cơ xảy ra các ổ dịch cúm A/H1N1

TT - Chiều 15-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay là thời điểm bắt đầu mùa dịch cúm hằng năm, số ca nhiễm cúm đang gia tăng, trong đó chủ yếu là nhiễm cúm A/H1N1.


Tại TP.HCM, tuy chưa xuất hiện chùm ca bệnh hoặc ổ dịch nhưng dự báo thời gian tới có khả năng cúm A/H1N1 sẽ lây lan nhanh và dễ bùng phát thành những chùm ca bệnh hoặc những ổ dịch lớn, nhất là ở những nơi có yếu tố nguy cơ, tập trung đông người như ký túc xá, trường học, trong các khu công nghiệp... và có thể gây tử vong ở những đối tượng có nguy cơ cao.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trong ngày 15-3 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP có ba bệnh nhân bị cúm A/H1N1 đang nằm viện. Trong đó hai bệnh nhân nặng phải thở máy.

* Tại Bình Định, thạc sĩ Bùi Ngọc Lân - giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh - xác nhận chùm ca bệnh nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên trong năm 2011 tại Trường THCS Tây Sơn (P.Thị Nại, TP Quy Nhơn). Theo ông Lân, từ cuối tháng 2 đến nay, 47 học sinh của Trường THCS Tây Sơn có các triệu chứng nghi nhiễm cúm A/H1N1 như sốt, hắt hơi, sổ mũi được cách ly điều trị.

Trung tâm Y tế dự phòng Bình Định đã gửi Viện Pasteur Nha Trang bảy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân để làm xét nghiệm, kết quả năm mẫu dương tính với cúm A/H1N1. Đến chiều 15-3, hầu hết ca bệnh ở trường này đều ổn định và chưa ghi nhận thêm ca bệnh mới.L.TH.H. - N.TRẦN


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |