Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Phát hiện chủng virus mới gây bệnh tay chân miệng

(SGGP).- Ngày 24-5, ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) đang diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, đã có 11 ca tử vong (trong khi năm 2010 chỉ có 1 ca tử vong), đối tượng phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi.


Chỉ trong ngày 23-5, Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 đã tiếp nhận 104 ca trẻ mắc TCM và số ca mắc bệnh trong tháng 5-2011 cao gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2010. Qua kết quả xét nghiệm các mẫu cho thấy có 2 mẫu cho kết quả xuất hiện chủng virus mới (trong đó có chủng virus EV71 phân nhóm B2 có độc lực cao).

Trước tình hình này, ngành y tế TPHCM đã tập trung phun thuốc khử khuẩn, triển khai tập huấn cho các cơ sở y tế, các cơ sở mầm non. Có thể khẳng định tình hình dịch bệnh được khống chế ở khu vực trường học. Tuy nhiên,  việc vệ sinh ở gia đình còn nhiều vấn đề đáng lo khi thống kê cho thấy khoảng 70% số trẻ mắc bệnh tại nhà; 30% bị nhiễm bệnh ở nơi khác trước khi đến trường. Do đó, để phòng ngừa bệnh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần phải giữ gìn vệ sinh cho trẻ như: vệ sinh khử khuẩn sàn nhà và đồ chơi cho trẻ hàng ngày bằng dung dịch; rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Khi trẻ có triệu chứng như nổi bóng nước ở miệng, tay chân… cần đưa trẻ tới khám bác sĩ ngay để có hướng xử lý thích hợp.


T.Đạt    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |