Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Số ca mắc sốt xuất huyết và tay-chân-miệng cùng gia tăng

(SGGP).- Cục Y tế dự phòng cho biết, trong tháng 7, tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước diễn ra khá phức tạp, với số người mắc tiếp tục tăng cao, với trên 5.000 trường hợp, trong đó có 8 ca tử vong. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận xấp xỉ 23.000 trường hợp mắc SXH, với 22 ca tử vong. Đáng chú ý dịch SXH năm nay không chỉ ghi nhận số người mắc cao ở khu vực phía Nam mà nhiều tỉnh miền Bắc, số người bị SXH cũng đang có chiều hướng tăng mạnh.


Trong khi đó, TS Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, khoảng vài tuần gần đây, số người mắc dịch bệnh tay-chân-miệng vẫn còn ở mức rất cao. Chỉ riêng trong tháng 7, cả nước đã ghi nhận trên 9.700 trường hợp mắc tay-chân-miệng, với 21 ca tử vong. Từ đầu năm tới nay, cả nước đã ghi nhận trên 23.350 trường hợp mắc tay- chân -miệng tại 49 tỉnh thành, trong đó số tử vong đã lên đến 70 trường hợp tại 15 tỉnh thành.

Mặc dù hiện nay, có tới 90% số ca mắc và tử vong do dịch bệnh tay- chân- miệng tập trung ở các tỉnh thành phía Nam, nhất là TPHCM, nhưng tại Hà Nội trong vòng một tháng trở lại đây cũng đã ghi nhận hơn 200 trẻ mắc tay-chân-miệng phải vào điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài ra, qua giám sát của cơ quan chức năng, cũng đã ghi nhận một số trường hợp người lớn bị mắc dịch bệnh này ở Thanh Hóa và Vĩnh Long.

Cục Y tế dự phòng cũng cho biết, không chỉ có ở nước ta dịch bệnh tay-chân-miệng gia tăng đột biến số người mắc và tử vong mà hiện nay tại nhiều nước và vùng lãnh thổ trong khu vực như Singapore, Brunei, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, dịch tay-chân-miệng cũng đang phát triển mạnh và có những diễn biến phức tạp.


Kh.Nguyễn


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |