Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

50% HỌC SINH BỊ TẬT KHÚC XẠ

Cả nước hiện có khoảng 381.000 người mù 2 mắt do nhiều nguyên nhân như: đục thủy tinh thể, bệnh lý bán phần sau, bệnh glôcôm, biến chứng phẫu thuật và bệnh mắt hột.


Vấn đề đáng lo ngại rất cần sự quan tâm của các cơ quan chức năng là tỷ lệ mắc tật khúc xạ ngày càng tăng ở trẻ, với khoảng 3 triệu trẻ em trong cả nước cần đeo kính. Đặc biệt, học sinh thành thị mắc tật khúc xạ có tỷ lệ rất cao, chiếm tới 40 - 50% số học sinh, trong khi tỷ lệ học sinh ở nông thôn bị tật khúc xạ  chiếm khoảng 15%. Tính riêng trên địa bàn Hà Nội và TPHCM có tới 75% là bị cận thị.

 

Nguyên nhân khiến số học sinh bị tật khúc xạ, cận thị học đường gia tăng là do môi trường học tập thiếu ánh sáng, bàn ghế không phù hợp chiều cao, đọc sách không đúng tư thế, xem truyền hình với khoảng cách quá gần.

Trong khi các bệnh về mắt có chiều hướng diễn biến phức tạp thì cả nước lại đang ở trong tình trạng thiếu cán bộ nhãn khoa ở các tuyến, cán bộ phân bố không đều và mô hình tổ chức chuyên khoa mắt tuyến tỉnh chưa thống nhất. Thực trạng này đang gây ra nhiều khó khăn trong việc chăm sóc, bảo vệ và điều trị các bệnh về mắt cho người dân.


L.H.Đ


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |