Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Khoảng tám triệu người Việt Nam bị nhiễm virus viêm gan B hoặc C

(SGGPO).- Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam hiện nay, ước tính có khoảng tám triệu người bị nhiễm virus viêm gan B hoặc C và ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong ở nam giới. Những người tiêm chích ma túy có tỷ lệ nhiễm viêm gan C cao tới 98,5%.


"Việc xây dựng các chính sách quốc gia về chẩn đoán và điều trị viêm gan B và C mãn tính là ưu tiên cấp thiết để ngăn chặn sự phát triển xơ gan và ung thư gan, và để tránh những ca tử vong do viêm gan B và C”, Tiến sĩ Fabio Mesquita, Cố vấn Cấp cao về HIV tại Văn phòng Quốc gia WHO Việt Nam cho biết.

Tại Việt Nam, chương trình tiêm chủng viêm gan B đã được thực hiện trong mười năm qua. Năm 2011, 55% trẻ sơ sinh đã được tiêm phòng viêm gan B ngay sau khi sinh, và tỷ lệ tiêm ba mũi bổ sung đạt 95%. Việc này đã làm giảm tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở trẻ em 5 tuổi tại Việt Nam xuống còn 2%, theo một cuộc điều tra năm 2011,.

Ngày 28-7-2012 là kỷ niệm lần thứ hai Ngày Phòng chống Viêm gan Thế Giới. Ngày Phòng chống Viêm gan Thế giới được khởi xướng hai năm trước đây như một cơ hội để nâng cao nhận thức về các loại viêm gan.  

Trên toàn cầu, khoảng 500 triệu người, hoặc nói cách khác cứ 12 người thì có 1 người – nhiễm vi rút viêm gan B hoặc viêm gan C. 
Ước tính có khoảng 57% các trường hợp xơ gan và 78% các trường hợp ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B hoặc C. Viêm gan B và C cũng lấy đi sinh mạng của khoảng một triệu người mỗi năm.

Tổ chức Y tế thế giới hiện đang xây dựng hướng dẫn mới về sàng lọc, chăm sóc và điều trị nhiễm vi rút viêm gan B và C mãn tính và hỗ trợ các quốc gia để người dân được tiếp cận dễ dàng hơn với việc điều trị và với chi phí thấp hơn.

Uyên Phương


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |