Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Kiểm tra mẫu sữa hàm lượng iốt thấp

(SGGP). - Ngày 11-8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Công - Trung Quốc về hai loại sữa dành cho trẻ nhỏ từ 0 đến 9 tháng tuổi của Nhật Bản là sữa Wakodo 850g và sữa Morinaga 850g có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm (Codex), Cục ATVSTP đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu, lưu thông dòng sản phẩm sữa này tại Việt Nam và yêu cầu công ty nhập khẩu báo cáo giải trình.


Theo đó, sản phẩm Wakodo dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi đã được Cục ATVSTP cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và được Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cấp giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng trước khi lưu thông. Sản phẩm này được sản xuất dựa trên quy định của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Đối với sản phẩm sữa bột dinh dưỡng dành cho trẻ hiệu Morinaga, Cục ATVSTP chỉ cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm dành cho trẻ từ 9-36 tháng tuổi. Do đó, Cục ATVSTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia nhanh chóng tiến hành lấy mẫu 2 sản phẩm sữa nêu trên để kiểm tra hàm lượng iốt.


Cục ATVSTP cho biết, hiện nay Việt Nam chưa có quy định bắt buộc về việc bổ sung iốt vào các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang nghiên cứu và xây dựng quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm công thức dành cho trẻ nhỏ phù hợp với tiêu chuẩn của Codex và phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Cục ATVSTP tiếp tục liên hệ chặt chẽ với Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Công cập nhật thông tin và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát để thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.


KH. NGUYỄN


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |