Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ

Năm nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy chủ đề cho “Ngày thế giới không thuốc lá" 31/05 là “Tăng thuế thuốc lá”, kêu gọi các quốc gia tăng thuế đối với thuốc lá nhằm mục đích giảm việc sử dụng thuốc lá ở nhóm thu nhập thấp và ngăn chặn những người trẻ tuổi bắt đầu hút thuốc.


Hiện nay, thuốc lá làm gần 6 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm. Trong đó có hơn 600000 người chết do hút thuốc lá thụ động. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, con số này có thể lên đến 8 triệu người vào năm 2030. Ngoài ra, thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn về sức khoẻ kinh tế và môi trường cho các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

 

Luật PCTHTL đã được Quốc hội Việt Nam thông qua vào tháng 6/2012 và chính thức có hiệu lực ngày 01/05/2013. Luật PCTHTL sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược Quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2020 với mục tiêu chính là giảm nhu cầu sử dụng và kiểm soát để từng bước giảm mức cung cấp các sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, nhằm giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do thuốc lá gây ra. Đồng thời, tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật của người dân, công nhân viên chức lao động về thực hiện môi trường không khói thuốc ở các cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc…

Thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) số 09/2012/QH13 ngày 18/6/2012, Trung tâm Y tế Dự phòng Thủ Đức đã triển khai kế hoạch xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá và các hoạt động về phòng, chống tác hại thuốc lá. Đưa tiêu chuẩn “Không hút thuốc lá nơi làm việc” vào nội quy, quy chế của cơ quan, coi đây là một chỉ tiêu thi đua trong xây dựng đơn vị văn hoá, đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân viên.

Trung tâm Y tế Dự phòng Thủ Đức sẽ tiếp tục phấn đấu vì môi trường làm việc “Không khói thuốc lá”, vận động công nhân viên trung tâm cai nghiện thuốc lá, tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân tham gia vào công tác phòng chống tác hại của thuốc lá “vì sức khỏe cộng đồng, vì thế hệ tương lai”.

P.TT GDSK- TTYT DP Quận Thủ Đức


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |