Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Vaccine phòng cúm làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim

(SGGPO).- Thêm một lý do để bạn nên đi tiêm vaccine phòng cúm hàng năm vì loại vaccine này có thể làm giảm tới 50% nguy cơ mắc các bệnh về tim trong vòng một năm sau khi tiêm, kể cả những người có hoặc không có bệnh lý về động mạch vành.

Điều cần biết khi thay van tim cơ học

TT - Năm nay tôi 62 tuổi, tôi đã phẫu thuật thay van cơ học (hẹp hở van hai lá) ở Viện Tim năm 1995. Khoảng một năm gần đây vết sẹo lồi hay bị sưng, làm mủ. Vết thương hay tái lại sau 3-4 tháng. Có phải là một trong những biểu hiện cần thay van mới? Nếu sau 20-30 năm không thay van mới liệu có nguy hiểm? Xin hướng dẫn chế độ ăn uống hợp lý. (H.V.)

Gia tăng bệnh đột quỵ

Phải nhờ người thân nâng lên, cánh tay trái của bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, ngụ Tân Uyên, Bình Dương) mới giơ cao lên được. Nửa người bên trái của anh cũng gần như liệt hoàn toàn… Nhập BV Nhân dân 115 hôm 15-9 đến nay, anh Bình đang trong tình trạng can thiệp tai biến mạch máu não (còn gọi đột quỵ) nguy hiểm… Thống kê sơ bộ cho thấy, mỗi năm tại TPHCM có hơn 19.000 người mắc căn bệnh trên, trong đó hơn 1.000 trường hợp tử vong. Điều đáng nói, các chuyên gia y tế nhận định số người bị đột quỵ đang trẻ hóa.

Mãn kinh sớm dễ bị bệnh tim

PNO-Một nghiên cứu sẽ được công bố trên tạp chí Menopause (Mỹ) số tháng 10/2012 cho thấy, những phụ nữ mãn kinh sớm có thể đối mặt với nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn.

Hóa chất trong đồ dùng tăng nguy cơ bệnh tim

TT - Một nghiên cứu mới vừa cho biết PFOA (Perfluorooctanoic Acid hay còn được biết đến với tên gọi là C8) có thể liên quan đến bệnh tim, đột quỵ và bệnh động mạch ngoại biên.

Bệnh tim dùng thuốc còn nhiều sai sót

TT - Sau khi xuất viện, có nhiều bệnh nhân tim mạch dùng thuốc không đúng làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Tim nhân tạo hiện đại

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo ra một máy bơm động mạch loại nhỏ cho tim nhân tạo, có thể điều khiển từ xa. Kết cấu được kích hoạt bởi một thiết bị đặc biệt, tạo từ trường và có khả năng bơm năm lít máu mỗi phút, giống trái tim con người.

Giữ cho tim khỏe

Bệnh tim mạch hiện được cho là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Với điều kiện và môi trường sống như hiện nay, việc phòng ngừa các bệnh tim mạch tỏ ra có tác dụng hữu hiệu hơn là điều trị chúng.

Phụ nữ béo phì dễ bệnh tim

TT - Một khảo sát về biến chứng tim ở phụ nữ mãn kinh thừa cân, béo phì được báo cáo tại hội nghị khoa học toàn quốc Hội Nội khoa VN tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) vừa qua ghi nhận 20% phụ nữ mãn kinh thừa cân, béo phì bị suy tim và 65% bị phì đại thất trái.

18 gien mới liên quan bệnh tim

18 gien mới có liên quan đến bệnh tim vừa được phát hiện trong 3 cuộc nghiên cứu mới, trong đó gần 300 nhà khoa học khắp thế giới phân tích ADN của hơn 200.000 người.

Trang 1/2: 1 2 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |