Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tăng cường thực hiện và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết

Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức đã có công văn chỉ đạo các ban ngành và Ủy ban nhân dân 12 phường phải tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn. Theo đó, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng quận cần tích cực theo dõi, nắm sát tình hình diễn biến dịch bệnh; triển khai thực hiện các biện pháp chuyên môn phòng chống có hiệu quả 2 dịch bệnh nêu trên, nhất là vào thời điểm đầu năm học mới.

Ăn uống, tập luyện để có chân dài, eo thon

TT - Chân dài, eo thon là mơ ước của tất cả các cô, các chị, các bà. Với chiều cao khiêm tốn của phụ nữ VN, nếu biết ăn uống đúng cách và thường xuyên rèn luyện thì bạn vẫn có thể tự tin... ngẩng cao đầu.

Hạ sốt, coi chừng bệnh trở nặng

Một bệnh nhi (9 tuổi) được đưa vào bệnh viện vì tay chân lạnh. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc sốt xuất huyết nặng, phải truyền nước biển khẩn cấp bằng cách bơm dịch truyền thẳng vào mạch máu của cháu trong vòng 15 phút, sau đó cháu ra khỏi sốc. Sau hai ngày, cháu hồi phục dần và ra viện.

Mặc áo ngực chật có thể gây đau đầu

Mặc áo ngực không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến đau lưng, đau nhức, tê cứng ở cổ và vai, thường đi kèm với những cơn nhức đầu.

Nhiều "đại gia" phải đi điều trị bệnh tâm thần

TT - Bệnh viện Tâm thần Hà Nội ghi nhận được rất nhiều trường hợp bệnh nhân trước kia là "đại gia", người thành đạt, là chủ doanh nghiệp phải vào điều trị sau khi phá sản, thất bại trong kinh doanh.

Ma túy đá gây rối loạn nhân cách

TT - Nhiều người dùng ma túy tổng hợp (ma túy đá) chỉ biết nó như một thứ để “vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp” chứ không biết nó còn là thứ có sức tàn phá ghê gớm đối với sức khỏe, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc - Quảng cáo thái quá công dụng

(SGGP).- Ngày 27-10 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Vai trò của thực phẩm chức năng và công tác quản lý”.

90% ca tử vong vì bệnh dại do không tiêm vắc-xin

(NLĐ) - Tại lễ hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại tổ chức vào ngày 25-9, PGS-TS Đinh Kim Xuyến, phó chủ nhiệm thường trực dự án phòng chống bệnh dại (Bộ Y tế), cho biết số người chết do súc vật bị bệnh dại cắn vẫn tiếp tục tăng lên

Vụ học sinh ngất xỉu hàng loạt: Do hội chứng rối loạn phân ly tập thể

(SGGP).- Sáng 8-11, đoàn công tác của Sở Y tế TPHCM gồm Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP), Trung tâm Y tế dự phòng TP, Bệnh viện Tâm thần TP, Trung tâm Dinh dưỡng TP, Phòng Y tế Cần Giờ và Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ đã tổ chức khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân về tình trạng hàng loạt học sinh Trường THPT An Nghĩa (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ) bị ngất xỉu chưa rõ lý do.

Số hộ dân dùng muối iốt giảm mạnh

(SGGP).- Đây là thông tin được Bộ Y tế công bố tại buổi mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối iốt (2-11) được tổ chức ngày 2-11 tại Hà Nội.

Cắt 2/3 dạ dày do tự uống thuốc

TT - Ngày 18-11 Bệnh viện VN - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết sau khi được mổ cấp cứu cắt 2/3 dạ dày hôm 14-11, hiện sức khỏe bệnh nhân T.V.P., 66 tuổi, trú ở phường Đồng Sơn (TP Đồng Hới), đã ổn định.

Trang 1/7: 1 2 3 4 5 6 7 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |