Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tế bào tự kháng HIV - phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ hiệu quả nhất từ trước đến nay

Bằng cách tiêm kháng thể trực tiếp vào tế bào, các nhà khoa học đã tạo ra một thế hệ tế bào mới có khả năng tự bảo vệ chính mình khỏi virus HIV.

7 lưu ý quan trọng khi đưa trẻ đi tiêm phòng

Tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch là cách tốt nhất giúp trẻ phòng tránh bệnh tật. Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng bố mẹ cần ghi nhớ khi đưa trẻ đi tiêm phòng.

Lợi ích của việc cho trẻ uống bổ sung vitamin A

1. Vai trò của vitamin A tác động đến sự phát triển của bé như thế nào? Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh viêm nhiễm. Nó cũng giúp nâng cao sức khỏe, giúp phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da.

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5/2017)

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra 5 loại bệnh nguy hiểm như ung thư đường hô hấp, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhồi máu cơ tim và thậm chí là đột quỵ. Tại Việt Nam, số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm tại nước ta chiếm 75% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao.

Bệnh Thủy Đậu và cách phòng ngừa

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm, do virus Varicella Zoster gây ra, có thể bùng phát thành dịch.

Vai trò của I-ốt đối với đời sống

Ở Việt Nam, qua khảo sát của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy, tỷ lệ bướu cổ ở Việt Nam còn khá cao, trung bình cả nước là 14,9%

BƯỚC KHỞI ĐẦU CỦA DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG VÌ TRÁI TIM KHỎE

Tăng huyết áp (THA), yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch, là nguyên nhân của hơn 90.000 ca tử vong mỗi năm ở Việt Nam. Theo thống kê hiện nay, cứ 5 trường hợp tử vong ở Việt Nam thì có 1 trường hợp liên quan đến THA.

Bồ kết nhiều công dụng độc đáo

Từ trước đến nay, khi nhắc đến bồ kết, người ta thường chỉ nhắc đến câu “Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”. Tuy nhiên, còn nhiều công dụng độc đáo của bồ kết mà chúng ta chưa quan tâm đến...

Ma túy “tem giấy”chất gây ảo giác nguy hại giới trẻ

Ma túy “Tem giấy” hay còn gọi là “bùa lưỡi” chính là Acide Lysergique Diethylamide viết tắt là LDS. Đây là một loại chất gây ảo giác cực mạnh, hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ, học sinh, sinh viên ở các thành phố lớn và có nguy cơ lan rộng trong cả nước, gây hậu quả không lường cho bản thân người sử dụng và người xung quanh.

DINH DƯỠNG VÀ UNG THƯ

Ung thư là hiện tượng đột biến của tế bào. Khi tế bào bị đột biến, sinh ra những dòng tế bào có khả năng tăng trưởng vô hạn độ, không tuân theo quy luật, di căn, chèn ép, xâm lấn các bộ phận quan trọng, sử dụng hết năng lượng của cơ thể, làm cơ thể cạn kiệt dẫn đến tử vong.

LỢI ÍCH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ (1-7/8/2015)

WHO khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn bắt đầu trong vòng 1 giờ sau sinh cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Trang 1/8: 1 2 3 4 5 6 7 8 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |