Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tế bào tự kháng HIV - phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ hiệu quả nhất từ trước đến nay

Bằng cách tiêm kháng thể trực tiếp vào tế bào, các nhà khoa học đã tạo ra một thế hệ tế bào mới có khả năng tự bảo vệ chính mình khỏi virus HIV.

Tập huấn phòng chống tăng huyết áp dự án cộng đồng vì trái tim khỏe cho cộng tác viên

Ngày 3 và 4/4/2018, Phòng Truyền Thông – Giáo Dục Sức Khỏe phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức PATH tổ chức tập huấn phòng chống tăng huyết áp – dự án cộng đồng vì trái tim khỏe cho cộng tác viên giai đoạn 2

Ngày thế giới phòng chống lao

Sáng thứ 2, ngày 09/4/2018 Trung tâm y tế quận Thủ Đức tổ chức ngày thế giới phòng chống lao (24/3) tại trường THCS Thái Văn Lung với chủ đề “không ai đáng phải chết vì bệnh lao đặc biệt là trẻ em” nhằm nâng cao kiến thức về bệnh lao, Ngày Thế giới chống lao. Giúp các em nhận biết, phòng ngừa và phát hiện sớm các triệu chứng nghi lao. Hướng dẫn địa điểm và dịch vụ khám phát hiện, điều trị bệnh lao miễn phí.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12/2017)

Đại dịch HIV/AIDS xuất hiện cách đây 35 năm. Khi đó căn bệnh đã gây sự bối rối cho nhiều quốc gia do lây nhiễm nhanh và không có thuốc chữa trị. Sau 35 năm đến nay trên thế giới có khoảng 37,6 triệu người chết vì căn bệnh này, và hiện này có khoảng 35 triệu người đang mang bệnh vẫn còn sống

Chủ động tiêm ngừa vắc-xin phòng bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây thành dịch do vi-rút Varicella Zoter gây ra. Bệnh có thể diễn biến nặng và gây tử vong. Bệnh thủy đậu có thể gây biến chứng viêm màng não, viêm tủy, giảm tiểu cầu, viêm phổi… Đối với phụ nữ mắc bệnh thủy đậu trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến dị dạng bào thai ở sọ, da hoặc các bất thường khác về mắt, thần kinh, tay chân ngắn… Tuy nhiên, bệnh có vắc-xin phòng ngừa. Tiêm ngừa vắc-xin là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm bệnh thủy đậu.

Người xưa đã dạy: “Thận có khỏe thì sức mới bền” và đây là 8 cách chăm sóc thận đơn giản bất kỳ ai cũng nên làm

Đông y có câu nói nổi tiếng, thận khí đủ thì bách bệnh trừ. Ý chỉ rằng nếu thận khỏe thì người sẽ khỏe, mọi bệnh tật sẽ tự tiêu tan.

Bệnh viêm não

Viêm não là một tình trạng viêm của nhu mô não, biểu hiện bằng sự rối loạn chức năng thần kinh-tâm thần khu trú hoặc lan tỏa. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên viêm não thường được hiểu là tình trạng viêm não gây nên do virus . Đây là một tình trạng bệnh lý nặng nề đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Bệnh Thủy đậu - Mối nguy hại đối với sức khỏe trẻ em

Theo thống kê tại bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh Thủy đậu thường tăng cao vào khoảng thời gian từ tháng 2 đền tháng 6 hàng năm. Trong đó, tháng 3 là tháng cao điểm của bệnh Thủy đậu với lượng bệnh nhi nhiễm bệnh có khuynh hướng phổ biến nhất là những gia đình có người lớn bị mắc thủy đậu và có nhiều khả năng lây nhiễm cho trẻ, đôi khi có thể gây thành dịch.

BÀI TUYÊN TRUYỀN CSSKSS – KHHGĐ

Hiện nay, mỗi năm việc thực hiện các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và chương trình chăm sóc sức khoẻ bà mẹ ngày càng phát triển. Phụ nữ trong diện tuổi sinh đẻ phải biết chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên nhưng kinh tế và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

BỆNH DO ĂN MẮM

Chính thói quen ăn mặn của người Việt đã dẫn tới nhiều chứng bệnh mà nói như GS. Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội ung thư TP.HCM, là "bệnh tùng khẩu nhập" (bệnh vào theo miệng).

Trang 1/8: 1 2 3 4 5 6 7 8 »
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |