Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

12.000 phụ nữ VN bị ung thư cổ tử cung mỗi năm

(TNO) Tại Việt Nam, cứ 100.000 phụ nữ thì có hơn 20 phụ nữ bị mắc ung thư cổ tử cung mỗi năm. Như vậy, mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 ca ung thư cổ tử cung, làm chết hơn 2.500 người.


Đó là con số được công bố tại Hội nghị phòng chống ung thư phụ khoa, do Bệnh viện Từ
Dũ phối hợp với Bệnh viện Ung bướu (TP.HCM) và Hội Ung thư TP.HCM tổ chức hôm nay (28.10).

Bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), cho biết: Theo thống kê của của Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Mỗi năm có ít nhất 510.000 ca ung thư cổ tử cung mới trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của hơn 288.000 phụ nữ. Đặc biệt, số ca bệnh tập trung ở các nước đang phát triển chiếm tỉ lệ 80%.

Ở nước ta hiện nay, các bệnh viện ung bướu của nhiều địa phương ghi nhận, hầu hết bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư đã xâm lấn vào các vùng lân cận nên việc điều trị thường không đem lại kết quả tốt. Điều này do mức sống kinh tế còn thấp, phụ nữ nghèo hoặc ở các vùng nông thôn ít có điều kiện được thăm khám. Bên cạnh đó, người dân cũng chưa được trang bị kiến thức, hiểu biết đúng về phòng và trị bệnh.

 

Nguyên Mi


 

 

    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |