Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Lợi ích của axít béo omega-3 với trẻ

PNCN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại axít béo omega-3 rất quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi ngay từ khi mới tượng hình trong bụng mẹ. Dưới đây là vài lợi ích thực sự của axít béo omega-3 với trẻ: Tăng cường khả năng nhận thức. Các cuộc nghiên cứu vừa tiến hành mới đây chứng minh rằng, những đứa bé dưới 7 tuổi khi được cung cấp vào cơ thể nguồn axít béo omega-3 (DHA) dồi dào, sẽ giúp cải thiện sự phối hợp các hoạt động giữa tay và mắt, tăng cường khả năng tập trung, phát triển các kỹ năng hợp tác và đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra về trí thông minh. Kết quả các cuộc nghiên cứu chỉ rõ rằng, những đứa bé con của các bà mẹ thường xuyên bổ sung nguồn axít béo omega-3 (DHA và EPA) vào cơ thể trong suốt thời gian thai nghén và trong những tháng đầu khi cho trẻ bú, đạt điểm số trên các bài kiểm tra về nhận thức cao hơn những bà mẹ không bổ sung lượng axít omega-3.

 Giảm nguy cơ bị hen suyễn. Một cuộc nghiên cứu tiến hành năm 2008 phát hiện rằng, những đứa trẻ tuổi “teen”, con của các bà mẹ thường xuyên cung cấp nguồn bổ sung dầu cá vào cơ thể trong suốt thời gian thai nghén, ít có khả năng mắc bệnh hen suyễn hơn so với những trẻ khác.

 Tăng cường phát triển. Có vài bằng chứng cho thấy, khi axít béo omega-3 được bổ sung thêm vào các loại sữa chế biến dành cho trẻ, có thể giúp tăng cường khả năng phát triển thể chất cũng như trí não của chúng.

Hiện nay, để tăng cường lợi ích cho trẻ, hầu hết các loại sữa bột chế biến dành cho trẻ đã được bổ sung thêm nguồn axít béo DHA. Và sữa mẹ cũng là một nguồn lý tưởng của các loại axít béo omega-3, nếu trong thời gian thai nghén, người mẹ thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chứa axít béo omega-3 trong chế độ ăn hàng ngày.(Theo WebMD)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |