Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Hỏng mặt vì mỹ phẩm “xách tay”

(NLĐO)- Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thu H., (ngụ Q.Hai Bà Trưng- Hà Nội) nhập viện với toàn bộ phần da mặt bị tàn phá bởi những mảng mụn lớn có mủ và sưng tấy. Theo bệnh nhân này, trước đó chị được tư vấn mua hàng xách tay là một hộp kem dưỡng làm trắng da của người quen.


Tuy nhiên, sử dụng được hai ngày da mặt chị bắt đầu ngứa ngáy, nổi mụn mủ và sang đến ngày thứ ba, khi đến bệnh viện khám toàn bộ hai má và phần trán đã dày đặc mụn.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội, đây là trường hợp da bị kích ứng do mỹ phẩm nên dẫn đến nổi mụn. Nếu không được điều trị kịp thời, những đám mụn sẽ lên mủ, sưng tấy và dẫn đến nhiễm trùng. Việc điều trị sau đó rất khó khăn và dễ để lại những vết sẹo lõm, gây gương mặt biến dạng.
 
Cũng theo bác sĩ Quang, khi bị dị ứng mỹ phẩm, người bệnh sẽ có các biểu hiện da đau rát, ngứa, xuất hiện nốt ban đỏ, mụn nước. Vì thế các bác sĩ lưu ý, khi sử dụng mỹ phẩm hay bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, kể cả sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, người sử dụng nên thử bôi một ít kem vào vùng da mỏng ở cánh tay và để khoảng 20 phút để thử phản ứng. Nếu sau thời gian thử, phần da cánh tay bị ửng đỏ thì không nên sử dụng.
D.Thu


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |