Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Tăng cường thực hiện và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết

Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức đã có công văn chỉ đạo các ban ngành và Ủy ban nhân dân 12 phường phải tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn. Theo đó, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng quận cần tích cực theo dõi, nắm sát tình hình diễn biến dịch bệnh; triển khai thực hiện các biện pháp chuyên môn phòng chống có hiệu quả 2 dịch bệnh nêu trên, nhất là vào thời điểm đầu năm học mới.


Học sinh trường tiểu học Xuân Hiệp rửa tay sạch trước khi ăn

Bệnh viện đa khoa khu vực và bệnh viện quận phối hợp tốt với trung tâm y tế dự phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn; tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, xử lý kịp thời và điều trị tốt các trường hợp chuyển đến. Phòng giáo dục đào tạo chỉ đạo các trường học thực hiện các biện pháp phòng bệnh như rửa tay thường xuyên, vệ sinh hằng ngày, khử khuẩn hàng tuần, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh không để ao tù nước đọng v.v…

Các ngành các cấp tăng cường công tác phối hợp với ngành y tế tuyên truyền và quản lý tốt số trẻ dưới 5 tuổi theo địa bàn khu phố, trong các cơ sở nuôi dạy trẻ để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.

*      Cùng với công văn chỉ đạo, UBND quận cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn. Theo đó, quận thành lập 4 đoàn tiến hành kiểm tra vào thứ sáu, thứ bảy hàng tuần từ tháng 9 đến hết năm 2011. Các bước thực hiện gồm: Làm việc tại UBND phường nghe báo cáo, chọn 2-3 địa điểm (trường mầm non, nhóm trẻ gia đình, khu vực nhà trọ, hộ gia đình có trẻ dưới 5 tuổi) để kiểm tra thực địa. Sau đó có kết luận và ghi nhận những thuận lợi, khó khăn và ghi nhận những đề xuất của địa phương để báo cáo lãnh đạo kịp thời giải quyết. 

Nhóm trẻ mầm non – đối tượng ưu tiên được kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, bệnh tay chân miệng đang hoành hành tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hiện nay (tháng 9-2011) số lượng người mắc bệnh tay chân miệng vẫn ở mức cao, với khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi tuần. Từ đầu năm tới nay, cả nước có trên 52.320 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 61 tỉnh, thành phố (tăng hơn 5 lần so với các năm trước đây), trong đó có 109 trường hợp tử vong tại 22 tỉnh, thành phố. TPHCM là địa phương có nhiều người tử vong nhất với 26 ca, tiếp theo là Đồng Nai 22 ca, Bình Dương 9 ca… Ở khu vực phía Bắc đã có hàng ngàn trường hợp mắc bệnh này tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Hòa Bình.

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch bệnh tay chân miệng trên toàn quốc còn tiếp tục diễn biến phức tạp cho tới tháng 11, với số người mắc và tử vong tiếp tục tăng. Các trường hợp mắc bệnh và tử vong tập trung chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi, vì đây là lứa tuổi chưa thể tự thực hiện các biện pháp phòng bệnh. 

 


Lan Hồ Điệp


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |