Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Bí quyết giúp phổi khỏe mạnh

PNO-Phổi giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Vậy làm thế nào để duy trì phổi luôn ở tình trạng khỏe mạnh?


Ảnh minh họa: Internet

Theo giới chuyên môn, một người lớn trung bình thở 20.000 lần mỗi ngày. Quá trình hô hấp diễn ra thuận lợi hoàn toàn nhờ vào chức năng của phổi và hệ hô hấp. Phổi được bảo vệ bởi khung xương sườn và là cơ quan chính cung cấp oxy tới các tế bào cũng như giúp loại thải khí dioxit carbon ra khỏi cơ thể. Để phổi khỏe mạnh, tạp chí Fit Sugar khuyên bạn nên:

Không hút thuốc
Bạn nên biết rằng hút thuốc lá là điều tồi tệ nhất trong việc làm tổn hại sức khỏe phổi. Vì khi hút thuốc sẽ khiến các đường hô hấp thông đến phổi bị thu hẹp và bị sưng, dẫn đến các mô phổi bị tổn hại. Trong trường hợp bạn đang bị các vấn đề về hô hấp do hút thuốc lá, bạn cần ngừng hút thuốc và sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức.

Uống thuốc aspirin
Các chuyên gia cho biết, có nhiều phương pháp để duy trì tình trạng khỏe mạnh của phổi. Một trong những phương pháp hiệu quả là bạn nên thường xuyên dùng thuốc aspirin. Ngoài việc giữ cho phổi khỏe mạnh, thuốc aspirin còn có tác dụng giúp phổi tránh bị viêm.

Tiêu thụ nhiều rau xanh
Theo các chuyên gia, các loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải… là nguồn giàu chất dinh dưỡng chống ung thư, có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Qua phân tích bao gồm 30 cuộc nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ các loại rau xanh này ít có nguy cơ bị ung thư phổi.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |