Giá vàng 9999
(Nguồn: )
   Tỷ giá
(Nguồn: )
   Thời tiết
search

Vụ học sinh ngất xỉu hàng loạt: Do hội chứng rối loạn phân ly tập thể

(SGGP).- Sáng 8-11, đoàn công tác của Sở Y tế TPHCM gồm Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP), Trung tâm Y tế dự phòng TP, Bệnh viện Tâm thần TP, Trung tâm Dinh dưỡng TP, Phòng Y tế Cần Giờ và Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ đã tổ chức khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân về tình trạng hàng loạt học sinh Trường THPT An Nghĩa (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ) bị ngất xỉu chưa rõ lý do.


Kết luận bước đầu của đoàn công tác, tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt do “Hội chứng rối loạn phân ly tập thể”. Khảo sát về chế độ dinh dưỡng của học sinh Trường THPT An Nghĩa, đoàn công tác cho biết, có đến 50% trong tổng số học sinh bị ngất xỉu vừa qua không được đáp ứng đủ Kcal trong bữa ăn sáng. Theo đó, mỗi bữa ăn sáng, mỗi học sinh chỉ được đáp ứng 200 - 300Kcal, trong khi chế độ dinh dưỡng đảm bảo phải ở mức 600 - 700Kcal/học sinh/bữa ăn sáng.

Hiện nay, tình trạng học sinh bị ngất xỉu tại Trường THPT An Nghĩa vẫn còn xảy ra, do đó đoàn công tác Sở Y tế TP yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ bố trí 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng có mặt tại trường mỗi ngày để hỗ trợ nhân viên y tế trường, kịp thời cấp cứu khi có học sinh ngất xỉu.
 
Theo dự kiến, ngày 12-11, đoàn công tác Sở Y tế TP sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, tư vấn tâm lý cho các học sinh của trường đã và đang có dấu hiệu bị ngất xỉu để có biện pháp ngăn chặn triệt để tình trạng học sinh ngất xỉu.

Cùng ngày, ông Ngô Tấn Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa, cho biết trong sáng 8-11, có thêm 4 nữ sinh của trường bị ngất, mệt mỏi. Bằng các biện pháp cấp cứu nhanh của đoàn công tác Sở Y tế, các em đã trở lại lớp học tập ngay trong buổi sáng.

T. VŨ


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in
Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC | Y TẾ DỰ PHÒNG THỦ ĐỨC |